Tháng Bảy 18, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

VinaCapital Ventures đầu tư vào công ty công nghệ bảo hiểm GlobalCare

VinaCapital Ventures (V2) – quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên về các startups công nghệ, thành viên của VinaCapital – vừa công bố việc đầu tư vào GlobalCare – công ty insurtech cung cấp các giải pháp công nghệ phục vụ cho việc bán hàng và quản lý bán hàng của các đại lý và đối tác kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ.

GlobalCare được bà Đinh Thị Ngọc Niềm và đồng sáng lập Hàng Minh Lợi thành lập vào năm 2017, là nền tảng sáng tạo, hỗ trợ các công ty bảo hiểm và đại lý phân phối bán các sản phẩm bảo hiểm thông qua giải pháp công nghệ điện toán đám mây. Giải pháp này giúp giao dịch thuận tiện cho những khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, không chỉ các yêu cầu về mua sản phấm và xử lý bồi thường họ còn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của GlobalCare về các yêu cầu tư vấn hoặc dịch vụ liên quan.

Nền tảng công nghệ GlobalCare kết nối 3.000 nhà phân phối, điểm giao dịch trực tuyến và các nền tảng chia sẻ dịch vụ hàng đầu khác, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm đa dạng cho khách hàng lựa chọn. GlobalCare đã và đang đóng góp đáng kể vào quá trình chuyển đổi số 4.0 của ngành bảo hiểm qua việc cung cấp một giải pháp công nghệ hoàn chỉnh cho hơn 10 kênh phân phối lớn và 200.000 đại lý bảo hiểm.

Là đơn vị cung cấp giải pháp kỹ thuật số trong ngành bảo hiểm, GlobalCare đang là đối tác của các công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam như Bảo Việt, PVI, PIT, Pjico, MIC và Liberty.

Bà Đinh Thị Ngọc Niềm, sáng lập viên kiêm Chủ tịch GlobalCare chia sẻ: “Ngành bảo hiểm tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển. Khi người dân Việt Nam nhìn nhận rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm để bảo vệ bản thân, gia đình và doanh nghiệp của họ, chúng tôi mong muốn mang đến một nền tảng công nghệ thuận lợi nhất để họ dễ dàng mua các sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Chúng tôi rất hứng khởi vì VinaCapital Ventures có chung tầm nhìn và đầu tư vào GlobalCare”.

Ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc VinaCapital Ventures cho biết: “GlobalCare chính là hình mẫu công ty khởi nghiệp mà chúng tôi muốn đầu tư. Phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam đã đạt khoảng 2,3 tỷ USD vào năm 2019. Chúng tôi tin tưởng GlobalCare có đủ vị thế để chiếm lĩnh một phần đáng kể mức tăng trưởng dự kiến của ngành bảo hiểm Việt Nam trong thời gian tới.”

Kể từ khi chính thức ra mắt vào tháng 8/2018, VinaCapital Ventures đã tiến hành hợp tác với Mirae Asset – Naver Growth Fund và đầu tư vào 11 công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm AnVui, GoStream, Homebase, URBox và Validus. Ngoài ra, VinaCapital Ventures còn đầu tư vào Zone Startups, một trong những đơn vị nhà tăng tốc khởi nghiệp (accelerator) hàng đầu trong trong việc hỗ trợ phát triển các startups tại Việt Nam.

Ông Don Lam, Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital và là sáng lập viên của VinaCapital Ventures, cho biết, “Tiếp nối thành công của quỹ đầu tư công nghệ DFJV, khi nhìn thấy xu hướng phát triển của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam chúng tôi thành lập VinaCapital Ventures năm 2018 với mong muốn tận dụng kinh nghiệm, nền tảng tài chính và mạng lưới đối tác của mình để hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp triển vọng nhất đạt đến thành công. V2 là một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào Rever – công ty proptech tiên phong tại Việt Nam vừa hoàn thành một vòng gọi vốn thành công gần đây, đồng thời cũng đầu tư vào Wee Digital và Logivan. Chúng tôi rất vui khi thấy các nhà đầu tư khác cũng đã nhận ra tiềm năng của các công ty mà chúng tôi đã phát hiện tiềm năng từ rất sớm”.

Ông Hoàng Đức Trung cho biết them: “Mỗi năm, chúng tôi đánh giá hàng trăm cơ hội đầu tư tiềm năng, của riêng VinaCapital Ventures hoặc thông qua các đối tác như Zone Startups – đơn vị đã đầu tư vào Fundiin, hay hợp tác cùng các đơn vị khác. Ngay cả trong giai đoạn đại dịch Covid-19, chúng tôi vẫn luôn bận rộn với việc tìm kiếm, đánh giá các công ty khởi nghiệp tiềm năng và hoàn tất các các hợp đồng đầu tư. Chúng tôi đang đồng hành, hỗ trợ các công ty trong danh mục vượt qua giai đoạn khó khăn này, tận dụng mạng lưới đối tác rộng lớn và kiến thức chuyên môn của mình để giúp họ điều chỉnh chiến lược khi cần thiết. VinaCapital Ventures tin vào triển vọng đầy lạc quan của các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam và thấy còn rất nhiều khoản đầu tư tiềm năng trong những năm tới.”