Tháng Bảy 18, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

VDSC: “Cổ phiếu ngân hàng khó lặp lại đà tăng mạnh như nửa đầu năm 2021, VN-Index dao động quanh vùng 1.260 – 1.370 điểm trong tháng 8”

Trong báo cáo mới được công bố, CTCK Rồng Việt (VDSC) đã đưa ra những đánh giá tích cực về triển vọng TTCK Việt Nam trong tháng 8.

Kỳ vọng dòng tiền khối ngoại giữ được xung lực

Trong tháng 7, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng trở lại lần đầu tiên kể từ tháng 1/2020 với tổng giá trị mua ròng là 3.602 tỷ đồng (tương đương 155 triệu USD). Trong đó, quỹ Fubon ETF là nhân tố chính khi ghi hút ròng 3.953 tỷ đồng (tương đương 171 triệu USD). Theo đại diện Fubon, họ đánh giá cao khả năng kiểm soát dịch Covid-19 và nỗ lực của Việt Nam trong việc phát triển thị trường chứng khoán (sử dụng hệ thống giao dịch mới để giải quyết vấn đề tắc nghẽn lệnh).

Theo quan điểm của VDSC, động thái của các nhà đầu tư nước ngoài là dễ hiểu khi thị trường Việt Nam có tiềm năng phục hồi mạnh mẽ sau khi kiểm soát dịch Covid-19 với PE dự phóng 2022F là 12,96 và tăng trưởng EPS 2022F 16,16% theo ước tính của Bloomberg. Mức tăng trưởng và định giá này là tương đối hấp dẫn nếu so với các quốc gia khác. Do đó, VDSC kỳ vọng vào động thái tích cực hơn của các nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.

Tâm lý thị trường tốt hơn nhờ khả năng tăng tốc tiêm chủng tại TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế trọng điểm, chiếm 1/4 GDP cả nước. Do đó, tiến độ triển khai vắc xin sẽ là yếu tố quyết định để nới lỏng dần việc phong tỏa và bắt đầu tái khởi động các hoạt động kinh tế.

Theo ước tính của VDSC, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu tiêm ít nhất một mũi cho 70% công dân trên tổng 9 triệu người dân vào tháng 8. Do đó, VDSC kỳ vọng thị trường sẽ phản ứng tích cực với triển vọng kinh tế phục hồi vào năm 2022 nhờ việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng tại TP.HCM.

Hiện tại, việc thắt chặt cách ly đã cho thấy hiệu quả ban đầu khi số ca nhiễm Covid-19 hằng ngày có xu hướng giảm kể từ mức cao nhất vào ngày 27/7 với 10.774 ca. Do đó, VDSC kỳ vọng dịch bệnh sẽ dần được kiểm soát và các hoạt động kinh tế được đẩy mạnh trong quý 4/2021 trong giả định cơ sở. Nhìn qua các thị trường thế giới, VDSC nhận thấy thị trường thường diễn biến tích cực hơn khi số ca nhiễm đạt đỉnh, như thị trường chứng khoán các nước như Ấn Độ, Đài Loan và Canada có mức tăng từ 5% đến 8% khi số ca nhiễm hằng ngày đạt đỉnh.