Tháng Bảy 18, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Tổng thống Nga Putin tiết lộ từng làm tài xế taxi hồi những năm 1990

Xuất hiện trong một bộ phim tài liệu lịch sử, Tổng thống Putin đã thẳng thắn chia sẻ về quãng thời gian khó khăn của mình dù thừa nhận “không thực sự muốn nói về việc này”.

Bộ phim được sản xuất trong quãng thời gian 4 năm, với nội dung tái hiện nước Nga trong vòng 3 thập kỷ kể từ khi Liên bang Xô Viết sụp đổ vào năm 1991. Phim được phát sóng trên truyền hình Nga vào ngày 12/12, nhưng một đoạn giới thiệu ngắn đã được tung ra trước đó.

Trong một cảnh quay của bộ phim, Tổng thống Putin tiết lộ ông từng làm thêm nghề tài xế taxi vào những năm 1990 khi gặp khó khăn về tài chính.

Trước đó, hồi năm 2018, Tổng thống Putin từng thừa nhận ông “có dự định làm tài xế bán thời gian” vào năm 1996, sau khi cấp trên lúc đó của ông là Anatoly Sobchak thất bại trong cuộc đua tái tranh cử chức Thị trưởng St.Petersburg.

“Tôi có thể làm gì đây. Thực sự tôi không có nơi nào để làm việc. Thành thật mà nói, tôi thậm chí còn nghĩ đến việc làm tài xế taxi. Tôi không nói đùa, tôi rất nghiêm túc”, ông Putin xác nhận trong một bộ phim tài liệu phát sóng tháng 3/2018.

Sau thất bại của Sobchak, ông Putin được mời đến làm việc trong Văn phòng Tổng thống ở Mátxcơva. Tổng thống Nga khi đó là ông Boris Yeltsin. “Tất nhiên, tôi đồng ý đến Mátxcơva”, ông Putin nói, nhưng cho biết St.Petersburg sẽ mãi mãi là thành phố quê hương của ông.

Cũng trong bộ phim tài liệu mới phát sóng, Tổng thống Putin tiết lộ ông biết “ít nhất một đặc nhiệm Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) từng làm cố vấn cho chính quyền Nga những năm 1990”.

Hôm 9/12, khi phát biểu trước một nhóm chuyên gia nhân quyền, ông Putin nói rằng thời kỳ giữa những năm 1990, các nhân viên tình báo Mỹ đã thâm nhập các cơ quan quyền lực của Nga , nhưng nhóm này đã bị dọn sạch trước năm 2000.