Tháng Bảy 17, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Tập đoàn của ông Hồ Xuân Năng đầu tư 1,5 triệu USD vào ứng dụng xe bus

Tập đoàn Phenikaa vừa công bố thương vụ đầu tư 1,5 triệu USD (hơn 34 tỷ đồng) vào CTCP BusMap. Qua đó, BusMap trở thành công ty thành viên của Phenikaa và được đổi tên thành CTCP Công nghệ Phenikaa MaaS.

BusMap là startup công nghệ được điều hành bởi Tổng giám đốc Lê Yên Thanh. Từ năm 2013, công ty đặt mục tiêu phát triển một ứng dụng giao thông công cộng miễn phí dành cho hành khách sử dụng xe bus nội thành, giúp người dân tối ưu hóa hành trình di chuyển.

BusMap hiện đã có hơn 2 triệu người dùng, đã hỗ trợ hơn 50 triệu chuyến đi. Ứng dụng được xây dựng trên nền tảng công nghệ lõi về bản đồ số, tích hợp trí tuệ nhân tạo và nâng cấp thuật toán tiên lượng.

Trong dài hạn, Tập đoàn Phenikaa có kế hoạch phát triển BusMap như công nghệ lõi, làm nền tảng phát triển các ứng dụng mang tính “cá nhân hóa”, qua đó công ty có thể mở rộng sản phẩm, dịch vụ về giao thông dành cho doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng.

Phenikaa là công ty mẹ của Vicostone, một doanh nghiệp sản xuất đá thạch anh tương đối nổi tiếng trên sàn chứng khoán. Chủ tịch Tập đoàn là ông Hồ Xuân Năng. Ngoài vật liệu xây dựng, Phenikaa cũng đẩy mạnh phát triển công nghệ, nghiên cứu khoa học và giáo dục…