Tháng Bảy 18, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Tân CEO The Coffee House: Chúng tôi không đóng cửa hoàn toàn mà đang dịch chuyển, sẽ ra mắt mô hình mới vào cuối năm 2021

Mới đây, thông tin The Coffee House đóng cửa hàng Signature tại góc đắc địa Phạm Ngọc Thạch gây nhiều chú ý, đặc biệt với tín đồ cà phê hàng quán Sài Gòn. Được biết, việc này diễn ra trong bối cảnh Công ty chịu áp lực nặng nề bởi Covid-19, đồng thời đây cũng động thái trong kế hoạch đóng cửa các cửa hàng không hiệu quả của The Coffee House.

Áp lực về dòng tiền rất lớn trong những tháng giãn cách, đã xác định rõ phải sống chung với dịch ít nhất đến quý 1/2022

Trao đổi về tình hình trong và sau dịch, tân CEO Lê Bá Nam Anh cho biết trong đợt Covid-19 lần 4 này, hầu hết các cửa hàng The Coffee House buộc tạm đóng cửa để tuân thủ quy định chống dịch – đồng nghĩa với việc doanh thu sụt giảm nghiêm trọng trong thời gian giãn cách.

Trong khi chi phí vận hành rất cao, ngoài chi phí cho mặt bằng, nhân viên… The Coffee House còn phải chi trả nguyên vật liệu cho nhà cung cấp dù không sử dụng vì mọi thứ đã được đặt mua lên kế hoạch trước 2 quý. Do đo, việc mất cân đối dòng tiền là thử thách lớn cho cả hệ thống.

Trong bối cảnh trên, Công ty đã phải nỗ lực để tồn tại và vượt qua khó khăn. Đơn cử, quý 2 – 3 The Coffee House đã cho ra mắt các sản phẩm cà phê hòa tan 3in1, cà phê lon uống liền được bán tại các cửa hàng tiện lợi, sàn thương mại điện tử.

“Có thể nói, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển của The Coffee House. Những kế hoạch về mở thêm cửa hàng, phát triển các sản phẩm mới theo kế hoạch sẽ được thực hiện từ tháng 6 thì hiện tại chúng tôi đã dời sang cuối năm 2021. Kể cả các kế hoạch mở mới, chúng tôi cũng sẽ thực hiện cẩn trọng và chọn lọc hơn, không mạnh mẽ được như xưa. Vì ngân sách dành cho hoạt động đầu tư đã phải dùng để duy trì hệ thống trong giai đoạn không tạo doanh thu vừa rồi”, ông Nam Anh bày tỏ.

Tính đến thời điểm hiện tại, The Coffee House đã mở cửa trở lại hoạt động 40% số cửa hàng thuộc các tỉnh thành lớn như: Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Tây Ninh… Nhưng, tất cả các tỉnh thành phố vẫn chưa hoạt động được như công suất trước dịch do vẫn còn các hình thức giãn cách khác nhau.

Do đó, CEO nhấn mạnh cần xác định là Covid-19 không ngày một ngày hai biến mất, dịch có thể trở lại nhiều lần với các biến chủng mới và diễn biến phức tạp hơn. Và The Coffee House luôn đặt mình trong cảnh sống chung với dịch, ít nhất đến hết quý 1/2022.