Tháng Bảy 17, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động về chủng virus mới, Dow Jones có lúc rớt 400 điểm

S&P 500 giảm 0,4%, tương đương 14,49 điểm, xuống 3.694,92 điểm, sau khi giảm gần 2% ở mức thấp nhất trong phiên. Nasdaq Composite rớt 0,1%, tương đương 13,12 điểm, xuống 12.742,52 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã xóa bỏ mức giảm 400 điểm và hồi phục nhẹ nhờ cổ phiếu Nike và cổ phiếu ngành ngân hàng thăng hoa. Chỉ số Dow 30 cổ phiếu tăng 0,1%, tương đương 37,40 điểm, lên 30.216,45 điểm.

Nike tăng gần 5% và đạt mức cao kỷ lục nhờ lợi nhuận cao. Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng vọt với JPMorgan và Goldman lần lượt tăng 3,8% và 6,1% sau khi Cục Dự trữ Liên bang thông báo sẽ cho phép ngành này tiếp tục mua cổ phiếu quỹ trong quý đầu tiên của năm 2021.

Các cổ phiếu liên quan đến du lịch ban đầu giảm mạnh sau thông tin về chủng virus corona mới có thể lây nhiễm ở Anh, khiến tình trạng phong tỏa buộc phải thực hiện nghiêm ngặt hơn cùng lệnh hạn chế đi lại khắp châu Âu. Dẫu vậy, một số người tin rằng những lo ngại về biến thể virus mới có thể bị thổi phồng quá mức.

Cổ phiếu của các hãng hàng không và hãng điều hành du thuyền đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên. Norwegian kết thúc ngày giảm 1,6% và Royal Caribbean giảm 0,7%. American Airlines giảm 2,5% sau khi sụt hơn 5% trước đó, trong khi United Airlines giảm 1,5%. Hơn 20 quốc gia từ Ý đến Ấn Độ đến El Salvador đã cấm các chuyến bay đến và đi từ Anh hoặc những du khách đã đến nước này.

Trong khi đó, cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 6% khi gia nhập S&P 500 với tỷ trọng 1,69%. Cổ phiếu hãng xe điện giao dịch tiêu cực sau khi một số báo đưa tin Apple đang tiếp tục với kế hoạch sản xuất xe điện.

Diễn biến trồi sụt hôm thứ Hai diễn ra khi các nhà lập pháp đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ trị giá 900 tỷ USD, sẽ cung cấp các khoản hỗ trực tiếp và viện trợ thất nghiệp cho những người Mỹ đang gặp khó khăn. Thông báo được đưa ra sau khi các nhà đàm phán giải quyết vấn đề mấu chốt bằng cách ngừng quyền cho vay khẩn cấp của Cục Dự trữ Liên bang.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói với “Squawk Box” của CNBC rằng khoản tiền kích thích sẽ được tung ra ngay trong tuần tới.