Tháng Bảy 18, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Nhà đầu tư vẫn đi xem đất với tâm lý nghe ngóng kỹ trước khi chốt hàng

Chia sẻ tại tọa đàm mới đây, ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân cho rằng, sau giãn cách, lượng người mua đã về vùng ven Sài Gòn để tìm hiểu đất đai tăng nhiệt. Có thể họ là những NĐT có vốn hoặc vốn ít, có khi có tiền tỉ nhưng có người có vài trăm triệu đồng. Với những NĐT đi xa tìm BĐS, tâm lý của họ là đi “xem cho đã” trước, còn việc quyết định phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Tuy vậy, có một thực tế theo ông Chánh, với số tiền trên dưới 2 tỉ đồng, người mua rất khó tìm kiếm BĐS ven trung tâm Tp.HCM. Việc di chuyển về các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, BR-VT hay Long An đang trở thành một xu hướng dễ nhìn thấy. Cùng một số tiền, thậm chí ít hơn người mua có được chất lượng sống tốt hơn, và chờ cơ hội tăng giá trong trung, dài hạn.

Ghi nhận cho thấy, tâm lý của cả người bán và người mua BĐS sau giãn cách đã có sự thay đổi nhất định. Về phía người bán, có phần thoải mái hơn. Nhiều chủ nhà sẵn sàng ra lộc 50 – 100 triệu đồng, để có thể bán nhanh được. Tuy nhiên, về phía người mua, nếu là hàng “ngộp” mua khá nhanh nhưng nếu sản phẩm chào theo giá thị trường thì còn nhiều cân nhắc.