Tháng Bảy 18, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Dòng tiền quay trở lại, VnIndex bứt phá tăng 16 điểm

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VnIndex tăng mạnh 16 điểm lên 1.310 điểm; HNX-Index tăng gần 4 điểm lên sát 315 điểm. Hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh mẽ trong sự ngỡ ngàng của những nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi về đà tăng của thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng những nhà đầu tư chưa thật sự đặt niềm tin vào thị trường thì việc cố gắng mua đuổi giá mà bản thân vẫn chưa thật sự thuyết phục dựa trên các yếu tố mình nắm bắt được là điều khá rủi ro.

Dẫn dắt thị trường chứng khoán hôm nay vẫn là VPB, REE, MSN, PNJ khi mà các cổ phiếu này tăng mạnh mẽ.

=====

Tính tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng mạnh 11 điểm lên 1.305 điểm. HNX-Index cũng tăng mạnh 2,61%. Tuy nhiên, dòng tiền không đổ mạnh vào chứng khoán như những con sóng trước mà nhà đầu tư vẫn thường thấy. Chính bởi yếu tố dòng tiền chưa được kích hoạt, nhà đầu tư nhiều người lựa chọn đứng ngoài để bảo vệ thành quả của 2020 và nửa đầu 2021.

Nhiều cổ phiếu nhóm vốn hóa lớn sáng nay đã hoàn thành “phần thi tăng tốc” trong đó đáng chú ý MSN, VPB tăng mạnh ~5%. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác như STB, TCB, VIC, BVH, MSS tăng hơn 1%.