Tháng Bảy 14, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Đọc 1 chương sách đã giúp tôi tiết kiệm hàng chục nghìn USD như thế nào?

Bài viết là chia sẻ của cây bút Alexis Rhiannon của Business Insider.

Đầu năm 2017, tôi cảm thấy khá bế tắc về tài chính. Tuy học được nhiều thói quen quản lý tiền bạc tốt của cha nhưng tôi nhận thấy mình đã đến tuổi để biết nhiều hơn về tài chính và có thể bắt đầu đưa ra những quyết định của riêng mình.

Sau đó, tôi đọc một cuốn sách của tác giả Andrew Hallam có tên “Millionaire Teacher: The Nine Rules of Wealth You Should Have Learned In School” và nó đã khai sáng nhiều khái niệm mà tôi còn mù mờ.

Bài học lớn đầu tiên: Tôi đang sống vượt quá khả năng của mình

Trong chương đầu tiên của “Millionaire Teacher”, Hallam kể lại trải nghiệm khi ông dạy kèm cho con trai của một gia đình giàu có. Dù cha mẹ của cậu bé có thu nhập 6 con số và lái chiếc ô tô trị giá 250.000 USD, thỉnh thoảng khoản thù lao 150 USD hàng tuần của Hallam bị chậm trễ. Không lâu sau, ông phát hiện rằng gia đình này đang chi tiêu quá tay. Và đây cũng là tình trạng của tôi.

Tuy chỉ kiếm được hơn 30.000 USD/năm nhưng tôi cũng mắc phải những sai lầm về tiền bạc tương tự gia đình giàu có trên. Tôi từng tiêu đến từng đồng cuối cùng của tiền lương cho những “cạm bẫy” của lối sống mà tôi thực sự không có khả năng chi trả. Thật may mắn, với sự giúp đỡ của chương đầu của “Millionaire Teacher”, tôi đã thay đổi theo hướng tích cực.