Tháng Bảy 18, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Doanh nghiệp FDI Hàn Quốc đóng góp gần 8 triệu USD cho quỹ vaccine của Việt Nam

Theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các doanh nghiệp FDI của nước này đã đóng góp tổng cộng 9,2 tỷ won (7,8 triệu USD hay 180 tỷ đồng) cho quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

Nếu tính các khoản đóng góp từ các cá nhân Hàn Quốc, thì tổng số tiền ủng hộ cho quỹ vaccine của Việt Nam có thể vượt qua 10 tỷ won, Đại sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.

Số tiền lớn nhất đóng góp cho quỹ vaccine hiện đến từ Samsung Electronics. Cho đến nay, doanh nghiệp này đã ủng hộ 3,8 tỷ won (hơn 74 tỷ đồng) thông qua chính quyền trung ương và cấp tỉnh.

SK Group, tập đoàn lớn thứ ba của Hàn Quốc, đã đóng góp được 1 triệu USD. Mặc dù số tiền này chiếm khoảng một phần ba số tiền quyên góp của Samsung, nhưng nó cũng cho thấy tinh thần “đáng quý” của tập đoàn này, dù sự hiện diện của SK tại Việt Nam tương đối nhỏ.

Tổng số người làm việc của SK Group tại Việt Nam chỉ khoảng 400 người, trong đó có 20 người ở Hà Nội, 80 người ở TP.HCM và 300 người ở Vũng Tàu.

Tháng trước, các quan chức của SK Group tại Việt Nam đã cam kết với chính phủ Việt Nam rằng họ sẽ cố gắng hỗ trợ vaccine COVID-19 hiện đang được SK Bioscience phát triển.

Các công ty Hàn Quốc khác cũng đã quyên góp cho quỹ vaccine bao gồm Tập đoàn LG, Tập đoàn Lotte, Tập đoàn Hyosung và CJ.

Các chi nhánh của Tập đoàn LG, bao gồm LG Electronics, LG Display và LG Innotek, đã quyên góp tổng cộng 1,6 tỷ won (hơn 31 tỷ đồng) thông qua chính quyền địa phương Hải Phòng, nơi tập đoàn này điều hành các cơ sở sản xuất.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Lotte cũng đóng góp 10 tỷ đồng, còn CJ và Shinhan Bank lần lượt ủng hộ 6,4 tỷ đồng và 6 tỷ đồng.

Một loạt hoạt động quyên góp của các công ty và cộng đồng Hàn Quốc tại Việt Nam bắt đầu sau khi chính phủ Việt Nam vào tháng 5 tuyên bố khởi động quỹ vaccine, nhằm đối phó với sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19.

Cùng lúc đó, các công ty Hàn Quốc đã đóng góp vào quỹ vaccine của Việt Nam cũng bắt đầu tiêm vaccine cho công nhân của họ, với các mũi tiêm do chính phủ Việt Nam mua.

Samsung trước đây đã được cung cấp đủ vaccine COVID-19 để hoàn thành đợt tiêm chủng đầu tiên cho khoảng 42.000 nhân viên, và các công nhân gần đây cũng đã bắt đầu tiêm mũi thứ hai.

SK và CJ cũng đã nhận đủ vaccine để tiêm các mũi đầu tiên cho lần lượt 400 và 2.000 nhân viên của họ.

Tuy nhiên, các công ty thuộc Tập đoàn LG đã gặp khó khăn trong kế hoạch tiêm chủng. Tháng trước, LG đã bắt đầu tiêm vaccine cho khoảng 100 công nhân nhà máy và vẫn chưa nhận đủ vaccine COVID-19 cho khoảng 23.500 công nhân ở Hải Phòng.