Tháng Bảy 14, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Con Đường Khởi Nghiệp Thành Công Của Anh Đặng Tuấn Thi Nhờ Kinh Doanh Đa Ngành

Đặng Tuấn Thi khi tốt nghiệp đại học công nghệ Giao Thông Vận Tải. Sau khi ra trường anh không theo ngành mà – anh trải qua nhiều công việc khác nhau. Sau 1 thời gian anh bén duyên với lĩnh vực – buôn bán bất động sản và kinh doanh online. Con đường khởi nghiệp nào cũng đầy chông gai và thử thách trong giai đoạn đầu. Dưới sự bấp bên của thị trường cùng sự “non trẻ của công ty” anh đã gặp không ít khó khăn. Với anh, áp lực không đến từ thương trường mà đến từ chính bản thân mình. Chính vì lẽ đó, khi gặp những khó khăn trong công việc hay khi mọi thứ không đi theo ý mình, anh thường hay chán nản và dễ dàng bỏ cuộc. Nhưng anh nhận ra rằng lúc mới khởi nghiệp, ai cũng sẽ gặp những khó khăn, thất bại. Có thất bại chúng ta mới biết được những thiếu sót của bản thân và học cách đứng dậy từ những nơi mình vấp ngã. Nghề đến với mình đôi khi cũng là một cái duyên. Cho dù ở lĩnh vực hay hoàn cảnh nào,anh cũng sẽ luôn tìm tòi những cái mới và tạo một hướng đi riêng cho mình.

Con đường khởi nghiệp của tôi cũng như bao nhà đầu tư khác, đôi lúc cũng có những trăn trở, khó khăn và đi sai hướng chứ không phải lúc nào cũng toàn là màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ”. Anh cho rằng thế mạnh lớn nhất của người trẻ ở lĩnh vực bất động sản là họ không ngại tìm tòi những cái mới và cập nhật những xu hướng hiện đại nhất trên thế giới. Do đó, họ có thể nhìn ra rất nhanh những nét độc đáo mang tính chất đột phá cao của những công trình thiết kế tiềm năng. Bên cạnh đó, đôi khi họ hay đưa ra quyết định hấp tấp, bằng cảm tính và không suy tính kỹ lưỡng, dẫn tới những quyết định sai lầm không đáng có. Kim chỉ nam cho anh khi gắn bó với nghề bất động sản là sự học hỏi không ngừng nghỉ của bản thân và những lời động viên, chia sẻ kinh nghiệm từ gia đình. Theo anh để kinh doanh thành công trong lĩnh vực bất động sản, mỗi nhà đầu tư cần có một tinh thần thép, một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Trái tim nóng là phải biết cảm nhận được thị trường nhưng không vì thế mà ra quyết định lạc hướng, sai tầm nhìn bằng cảm xúc chủ quan. Lúc này, hơn bao giờ hết cần cái đầu lạnh, tỉnh táo phân tích tiềm năng, khả năng sinh lời và không mua bán “bầy đàn”, “mắc bẫy”, “hám lời”, quyết định cảm tính bốc đồng, vội vàng mà bỏ qua yếu tố quan trọng nhất là pháp lý, anh luôn muốn tìm tòi cái mới và không ngại thay đổi những cái cũ. Đó là những điều khác biệt anh tự tin hơn so với những thế hệ đi trước.

Bên cạnh đó, anh luôn chọn những chủ đầu tư uy tín và có những ý tưởng mang tính đột phá cao để làm đối tác song hành. Trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục học và trau dồi, học hỏi thêm một số kinh nghiệm để phát triển con đường sự nghiệp phía trước. Kỳ tích chỉ có thể xảy ra với những người thực sự nỗ lực. Với khát vọng lớn và những nỗ lực không mệt mỏi, chắc chắn rằng trong tương lai không xa, anh sẽ chạm tay tới thành công. Với những người trẻ muốn khởi nghiệp,anh khuyên thay vì tự mày mò ra công thức thành công thì học hỏi từ những mô hình thành công hoặc người đi trước để học hỏi từ kinh nghiệm của họ. Nhờ vậy có thể rút ngắn con đường thành công của bản thân. Đi lên từ con số âm và trở thành ông chủ như hiện tại, anh được nhiều người tìm đến để học hỏi kinh nghiệm.