Tháng Bảy 17, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Cổ phiếu công nghệ đồng loạt bị bán tháo, Phố Wall chìm trong sắc đỏ

Thị trường đóng cửa với diễn biến tiêu cực khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo với tốc độ nhanh chóng, khiến các chỉ số chính xoay chiều trong những phút cuối cùng của phiên. S&P 500 giảm 0,6% xuống 3.889,14 điểm, sau khi tăng 0,8%. Nasdaq Composite mất 2% còn 12.961,89 điểm, đóng cửa ở mức thấp trong phiên. Cổ phiếu Apple, Facebook và Netflix đều giảm hơn 2%, trong khi Tesla giảm 4,8%.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chìm trong sắc đỏ trong những giây cuối cùng của phiên, đóng cửa thấp hơn 3,09 điểm ở mức 32.420,06 điểm. Chỉ số bluechip này đã tăng hơn 300 điểm ở mức cao nhất trong phiên.

Cổ phiếu các hãng hàng không và các nhà khai thác du thuyền đổi chiều ở cuối phiên. Cổ phiếu của các nhà khai thác du thuyền giảm xuống mức thấp nhất trong phiên sau khi CDC cho biết lệnh giới hạn các chuyến du thuyền sẽ được áp dụng cho đến ngày 1/11. Cổ phiếu Na Uy Cruise Line giảm 4,9% sau thông tin này, trong khi Royal Caribbean và Carnival giảm 1,9% và 2,8 %,. Delta và United Airlines cũng kết thúc ngày giao dịch tiêu cực.

Tình trạng bán tháo cổ phiếu công nghệ diễn ra ngay cả khi lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm từ mức cao gần đây. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 3 điểm cơ bản xuống 1,61%, giảm ngày thứ 3 liên tiếp sau khi đạt mức cao nhất trong 14 tháng vào tuần trước.

Một điểm sáng trong phiên ngày hôm qua là lĩnh vực năng lượng, tăng 2,5% khi giá dầu tăng trở lại 6%. Các ngành vật liệu và tài chính cũng giao dịch tích cực, tăng khoảng 0,7%.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã có phiên điều trần thứ 2. Trao đổi với các thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Powell cho biết ông kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng vượt trội vào năm 2021 trong bối cảnh hồi phục sau đại dịch.

Kỳ vọng về việc mở nền kinh tế Mỹ trở lại đang ở mức cao khi tỷ lệ người được tiêm vắc-xin đã lên đến 1/5.