Tháng Bảy 17, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Cổ phiếu Alibaba lao dốc phiên thứ 2 liên tiếp, kéo theo một loạt cổ phiếu công nghệ đỏ sàn

Cổ phiếu của ông lớn công nghệ Trung Quốc Alibaba một lần nữa lại gây chú ý trong phiên giao dịch hôm nay (28/12) với cú lao dốc không phanh sau khi cơ quan quản lý yêu cầu công ty con của tập đoàn là Ant Group phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh.

Khi thị trường chứng khoán Hồng Kông sắp đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên, cổ phiếu Alibaba đã giảm 7,98%. Phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước, cổ phiếu này cũng đã lao dốc không phanh sau tin Alibaba bị điều tra vì hành vi độc quyền.

Vạ lây theo Alibaba, cổ phiếu của các tập đoàn công nghệ Trung Quốc khác đang niêm yết trên sàn Hồng Kông cũng lao dốc mạnh. Cổ phiếu Tencent giảm 6,65%, Meituan giảm 6,88% trong khi cổ phiếu của công ty sản xuất chip lớn nhất nước là SMIC cũng mất 4,2%.

Chỉ số Hang Seng Tech giảm 4,26%.

Đây là phiên giao dịch thứ hai liên tiếp các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc bị bán tháo, chủ yếu xuất phát từ nỗi lo sợ rằng không chỉ Alibaba mà các tập đoàn công nghệ khác cũng sẽ bị điều tra chống độc quyền. Tổng cộng giá trị vốn hóa của Alibaba, Tencent, Meituan và JD.com đã bốc hơi gần 200 tỷ USD chỉ sau 2 phiên. 

Khởi động tuần giao dịch cuối cùng của năm 2020, chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều. Thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc tăng nhẹ trong khi thị trường Trung Quốc đại lục đi ngang.

Tham khảo Bloomberg