Tháng Bảy 17, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Chia Sẻ Của Anh Nguyễn Phước Đại Chủ Tịch CLB Dẫn Lối Về Nguồn

Nguyễn Phước Đại là một Nhân viên y tế đa năng với nền tảng học vấn đa dạng. Anh đã tốt nghiệp Y sỹ Đa khoa, Y sỹ Răng hàm mặt, Điều dưỡng Đa khoa và Quản trị Kinh doanh, đem lại cho anh một cái nhìn toàn diện về lĩnh vực y tế và quản lý. Hiện tại, Anh Nguyễn Phước Đại đang làm việc tại Phòng khám Đa Khoa Cao Cấp Jio Health-Tp.HCM trong vai trò là Nhân viên Y tế. Tại đây, anh sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân, đảm bảo rằng họ nhận được sự chăm sóc y tế chất lượng cao.

Ngoài công việc y tế, Nguyễn Phước Đại cũng có một sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông. Anh là Phóng viên của Tạp chí Phật Giáo Nguyên Thuỷ, nơi anh thể hiện khả năng viết lách và khả năng tư duy phân tích sâu sắc về các vấn đề tôn giáo và triết học.Anh cũng là Chủ tịch của CLB Dẫn Lối Về Nguồn, Uỷ viên của Hội Chữ Thập Đỏ tại Trường Trung cấp Quang Trung, nơi anh chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình trong việc tìm hiểu và khám phá những nguồn gốc văn hóa và tâm linh. Cùng tham gia các hoạt động cộng đồng và cứu trợ nhân đạo, với sự nhiệt huyết và tâm huyết của mình, anh đóng góp vào công tác cứu trợ và chăm sóc sức khỏe cho những người có nhu cầu. Anh từng có thời gian quý báu trong cuộc đời khi xuất gia để gieo duyên theo truyền thống Phật giáo Nam Tông dưới sự hướng dẫn của Cố Thượng toạ Thiện Minh Trụ Trì Tổ Đình Bửu Quang lúc còn sinh thời. Với con đường tâm linh và thực hành thiền Vipassana, anh đã dành 5 năm để tập trung thực tập và nghiên cứu về phương pháp thiền này tại Việt Nam, Myanmar và Thái Lan. Trong thời gian xuất gia, anh đã thực hành thiền Vipassana dưới sự hướng dẫn của các giảng viên và thầy tổ có uy tín trong lĩnh vực này. Việc thực tập thiền không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn và tập trung, mà còn yêu cầu sự sâu sắc và tự tìm hiểu về bản thân và tâm linh.

Anh đã trải qua nhiều khóa tu và khám phá các trung tâm thiền nổi tiếng, như Rừng thiền Pa Auk ở Myanmar, và các trung tâm thiền Vipassana tại Thái Lan. Thông qua việc tiếp xúc với các thầy tổ và bạn đồng tu học, anh đã nắm vững phương pháp thiền Vipassana và áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày. Thời gian xuất gia và thực tập thiền Vipassana đã mang lại cho anh một trải nghiệm sâu sắc và giúp anh nắm bắt tinh thần của thiền định. Qua việc thực hành và tìm hiểu về tâm linh, anh đã có cơ hội khám phá sâu hơn về bản thân, tìm thấy sự yên bình và cân bằng trong tâm hồn. Kinh nghiệm xuất gia và thực tập thiền Vipassana đã góp phần quan trọng vào sự phát triển cá nhân của Nguyễn Phước Đại, giúp anh trở thành một người có sự nhạy bén về tâm lý con người và khả năng đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

Bên cạnh những vai trò và nhiệm vụ trên, Nguyễn Phước Đại cũng đảm nhận vị trí Chủ tịch của CLB Dẫn Lối Về Nguồn, một câu lạc bộ hoạt động dưới sự quản lý của Chi hội Chữ Thập Đỏ Trường Trung cấp Quang Trung trực thuộc Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM. CLB tập trung vào các hoạt động từ thiện và y bác sĩ, nhằm cung cấp sự hỗ trợ và chăm sóc cho bà con trong cộng đồng đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Một trong những hoạt động chính của CLB là tổ chức các buổi khám bệnh và cung cấp phát quà cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Nguyễn Phước Đại và đội ngũ y bác sĩ tình nguyện của CLB cùng nhau thăm khám, chẩn đoán và cung cấp điều trị cơ bản cho những người cần thiết. Bên cạnh đó, CLB cũng tổ chức phát quà và cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết như thực phẩm, quần áo, đồ dùng hằng ngày để giúp đỡ bà con trong cuộc sống. Với tinh thần từ thiện và trách nhiệm xã hội, Nguyễn Phước Đại cùng với CLB Dẫn Lối Về Nguồn đã và đang thực hiện những hoạt động mang lại sự giúp đỡ và đồng cảm với những người gặp khó khăn. Qua công việc của mình, anh đã lan tỏa tình yêu thương và tạo ra những tác động tích cực trong cộng đồng.

CLB Dẫn Lối Về Nguồn đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong công tác y tế hành hương từ thiện cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, năm 2015, CLB trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất tổ chức một phái đoàn lớn gồm hơn 200 y bác sĩ để thực hiện chuyến khám bệnh và phát quà tới 1000 Tăng Ni và người dân khó khăn trong đất nước Phật Giáo Myanmar. Đây là một nỗ lực lớn của CLB và đội ngũ y bác sĩ tình nguyện, nhằm mang lại sự chăm sóc y tế và tình thương đến cho những người gặp khó khăn trong cộng đồng Phật Giáo Myanmar. Trong chuyến đi này, phái đoàn đã tổ chức các buổi khám bệnh và cung cấp điều trị cơ bản cho những người cần thiết, đồng thời phát quà và cung cấp các nhu yếu phẩm như thuốc men, thực phẩm và đồ dùng hằng ngày.

Đáng chú ý, CLB Dẫn Lối Về Nguồn đã thành lập và hoạt động từ năm 2012 đến nay. Qua các năm, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện và y tế hành hương khác nhau, nhằm mang lại sự hỗ trợ và chăm sóc cho những người có hoàn cảnh khó khăn cả trong và ngoài nước. Nhất là đợt dịch Covid 19 vừa qua CLB và bản thân anh Đại cùng xông pha chống dịch hỗ trợ đồng bào khó khăn tại Lực lượng phòng chống dịch Quận Bình Tân Tp HCM. Công tác y tế hành hương từ thiện của CLB Dẫn Lối Về Nguồn không chỉ đem lại lợi ích về mặt y tế cho cộng đồng, mà còn lan tỏa tình yêu thương, sự chia sẻ và tạo dựng mối quan hệ đồng cảm giữa các quốc gia và các tín đồ Phật Giáo. Đây là một công trình đáng khích lệ và ghi nhận đáng giá về những đóng góp xã hội của CLB và Anh Nguyễn Phước Đại trong lĩnh vực y tế và từ thiện. . Thông tin: CLB Dẫn Lối Về Nguồn, link Fb , Sdt: 0899975749