Tháng Bảy 17, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Chân dung CEO 8X 500.000 tỷ sau livestream 1h22ph: ‘Le vồ’ chỉ là nhân viên quèn, chất xám tích tụ nhờ nói chuyện với CEO, ở nhà cấp 4, đi xe máy vì thích sống đời giản dị

Buổi livestream của Nguyễn Vũ Quốc Anh bị ngưng đột ngột ở mốc 1 giờ 22 phút, trong khi anh đang mê mải giảng giải cho giới trẻ Việt Nam về câu chuyện khởi nghiệp, dù tình hình kinh doanh của anh chưa có gì đáng nhắc đến ngoài việc đi đăng ký doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ đồng.

Chia sẻ về vốn liếng lập nghiệp, Quốc Anh nói thẳng là không có tiền, nhưng có chất xám.

Trước đó, trả lời chúng tôi, Quốc Anh cho biết anh “toàn làm cho các tập đoàn lớn không hà“, những cái tên được anh nhắc đến gồm Central Group, Vingroup, Novaland Group, K-Group, Seedcom… Trong buổi livestream lần này, chia sẻ cụ thể hơn về vị trí công việc tại các tập đoàn lớn, Quốc Anh thừa nhận: “Tôi chỉ làm vị trí nhỏ“.

Tuy nhiên, anh cho biết anh may mắn theo chân những người sếp set up công ty, học hỏi từ họ.

Đi làm mười mấy năm, tôi có mấy chục người sếp. Tôi còn hay được đi nói chuyện với các CEO và học hỏi từ họ. Họ nói gì tôi ghi, để trong lòng, phân tích, nghiên cứu xem cái đó hay, tuyệt vời chỗ nào, từ đó đưa ra công thức riêng để vận hành kinh doanh. 3 tháng vừa rồi tôi mới phân tích đưa ra được kết quả thành công“, Quốc Anh nói.

“‘Le vồ’ của tôi chỉ là thằng nhân viên, nhưng con người hơn nhau ở chất xám”.

Về việc kinh doanh, Quốc Anh cho biết doanh thu năm nay dự kiến khoảng 10.000 tỷ đồng từ tháng 7 đến tháng 12, sẽ tiến sang thị trường Ấn Độ, Mỹ và Trung Quốc để mang ngoại tệ về. Đến 2022, doanh số sẽ lên 1 tỷ USD, đến 2023-2025 doanh số nhắm 30 tỷ USD, phủ 250 quốc gia.

Dĩ nhiên mọi người nghĩ con số là khủng, nhưng đối với tôi con số này chả là gì“, 8X nói về mốc doanh số 10.000 tỷ đồng.

Tiếp tục vẽ giấc mộng của mình, Quốc Anh cho biết mình sẽ xây một trung tâm kinh doanh tài chính, trung tâm tự động toàn cầu tại Việt Nam.

Nếu mọi chuyện thuận lợi sẽ xây 17 tòa nhà đại diện cho 17 công ty của tập đoàn này. Dự kiến vốn đầu tư cho khu tài chính này khoảng 30 tỷ USD“, Quốc Anh hùng hồn.

Trước thông tin này, một số bình luận cho rằng nếu anh có nhiều tiền như vậy thì nên giúp ba mẹ xây lại ngôi nhà cấp 4 đang ở.

Bị cộng đồng chê “phèn”, là tỷ phú mà ở nhà cấp 4, đi xe gắn máy, Quốc Anh phản bác cho rằng mỗi người mỗi phong cách sống, bản thân anh thích sống đời giản dị.

Tôi thích gần gũi người nghèo, người khó khăn, thích đi giao lưu người này, học hỏi người kia. Đi xe hơi, khoe mình là Chủ tịch nhiều tiền, nói chuyện với bạn bè họ sẽ giữ khoảng cách, thái độ khép nép, chừng mực… Mình khó chịu lắm“, vị CEO trước đó vừa thừa nhận không có tiền cho biết.