Tháng Bảy 17, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Cạnh tranh vô duyên kiểu trà sữa Pozza Tea: Chê thẳng mặt Gong Cha thu phí nhượng quyền 3-5 tỷ đồng quá “chát”, mời chào giá rẻ chỉ bằng 1/10

Và Pozza Tea là thương hiệu trà sữa vẫn quyết định đi theo chiêu thức này. Trên website chính thức của mình, Pozza Tea đã có bài đăng chỉ rõ những khó khăn nếu khách hàng quyết định mua nhượng quyền từ một đối thủ trong ngành là Gong Cha.

Theo đó, phía Pozza Tea tiết lộ “để mở một cửa hàng Trà sữa Gong cha, bạn sẽ cần phải có một nguồn kinh phí dự kiến từ 3 – 5 tỷ đồng, trong đó:

– Chi phí để được nhượng quyền thương hiệu là 1 tỷ đồng;

– Tiền bảo đảm là 30% giá trị nhượng quyền tương ứng với 300 triệu đồng;

– Chi phí mua nguyên vật liệu dự kiến khoảng 900 triệu đồng (chưa bao gồm chi phí vận chuyển – ra khu vực khác – đề xuất 1 container 20 feet);

Nguồn vốn dự phòng khoảng 800 triệu đồng.

Chính bởi vậy, với nguồn kinh phí từ 3 – 5 tỷ đồng này, muốn nhượng quyền Trà sữa Gong cha, Gong cha sẽ yêu cầu các khách hàng phải chứng minh được tình hình tài chính để có thể đáp ứng được yêu cầu mở, duy trì và phát triển cửa hàng trong một thời gian dài, tránh việc kinh doanh không hiệu quả, không thu lại được nguồn vốn”.

Chưa dừng lại ở mặt chi phí, Pozza Tea còn chỉ ra yêu cầu khắt khe từ phía thương hiệu trà sữa cùng ngành khi yêu cầu cao về mặt bằng (phải ở các thành phố lớn, khu đông dân cư,…)

Từ đó, Pozza Tea cho rằng thay vì lựa chọn Gong Cha, các nhà đầu tư có thể cân nhắc mua nhượng quyền những thương hiệu khác, ví dụ như Pozza Tea.

“Với số vốn chỉ từ 300 triệu đồng – đã bao gồm phí nhượng quyền – là bạn đã có thể mở một cửa hàng Trà sữa mang thương hiệu Pozaa Tea”, website Pozza Tea khẳng định. “Đặc biệt với Pozaa Tea, bạn có thể thu hồi vốn được nhanh chóng – chỉ trong vòng từ 3 đến 6 tháng”.