Tháng Bảy 17, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Bỏ nước Mỹ về sống bên bờ biển, đây là cách một gia đình tìm thấy hạnh phúc

Năm 2009, Gabriella M. Lindsay cùng chồng kết hôn trên bãi biển ở Mazatlán, México. Trong đám cưới, họ đã nói với nhau rằng một ngày nào đó sẽ chuyển đến sống ven biển. Tuy nhiên, cuộc sống cứ tiếp diễn và ước mơ đó đã bị dập tắt.

Ở nước Mỹ, họ có 3 đứa con xinh đẹp, 2 chiếc ô tô, một ngôi nhà ở ngoại ô Chicago với một hàng rào trắng thơ mộng. Dẫu vậy, họ vẫn thấy cuộc sống của mình thiếu đi điều gì đó dù thu nhập của 2 vợ chồng khá cao. Không những vậy, họ còn cảm thấy ngày càng thất vọng về cuộc sống của mình khi cảm giác mệt mỏi và chán nản bao trùm mỗi khi về nhà.

“Chúng ta làm việc chăm chỉ để làm gì? Nhà cửa, xe cộ để làm gì? Nhà cửa, ô tô hay các khoản vay sinh viên… đều mang lại những khoản nợ mà chúng tôi phải oằn mình chi trả. Đây không phải những gì mà chúng tôi mong muốn cho cuộc sống của mình”, Lindsay nói.

Giống như rất nhiều gia đình khác, Lindsay mong muốn có một cuộc sống bên biển, xây dựng được sự nghiệp của riêng mình và dành nhiều thời gian hơn cho con cái. Tuy nhiên, mong muốn đó có lẽ sẽ mãi không thể thực hiện cho tới một cuộc điện thoại bất ngờ vào tháng 2/2016, một cuộc gọi mà Lindsay mô tả là “không một người con nào muốn nhận”.

“Mẹ tôi qua đời một cách bất ngờ và đơn độc tại Mazatlán, nơi bô mẹ tôi đã chuyển về nghỉ hưu. Tôi đứng không vững, suýt đánh rơi chiếc điện thoại khi nghe tin. Sau đó, tôi bàng hoàng nhận ra rằng chẳng ai biết ngày mai sẽ thế nào. Nếu chúng ta muốn được hạnh phúc, chúng ta phải hành động ngay”, Lindsay nói.

8 tháng sau, họ bán nhà, bán xe, nghỉ việc và đóng gói tất cả đồ đạc để rời khỏi nước Mỹ. Gia đình 5 người thực hiện chuyến bay một chiều tới Mazatlán. Chồng cô tìm được một công việc tư vấn xây dựng đúng chuyên môn trong khi Lindsay chọn cho mình sự nghiệp viết lách. Số tiền họ kiếm được đủ để gia đình 5 người tận hưởng cuộc sống mà không bị ràng buộc bởi thời gian của người khác.