Tháng Bảy 17, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Bất động sản Quảng Bình thăng hạng nhờ 4 ưu thế đặc biệt này

Tâm điểm giao thương

Sở hữu vị trí địa lý đặc thù, Quảng Bình được xem là tâm điểm gặp gỡ của toàn bộ các trục giao thông Bắc – Nam như quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh và tuyến đường sắt Bắc Nam.

Đặc biệt, tỉnh sở hữu quốc lộ 12A – tuyến đường ngắn nhất nối giữa Việt Nam với nước bạn Lào, Thái Lan và Myanmar qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo và Nà Phàu. Vị trí này giúp Quảng Bình trở thành trung tâm kết nối tam giác kinh tế giữa các nước, thuận tiện cho việc di chuyển và giao thương khu vực.

Hạ tầng – Đòn bẩy trọng tâm

Xác định giao thông là khâu đột phá trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế – xã hội, những năm gần đây Quảng Bình nỗ lực tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ, từng bước hiện đại. Đặc biệt, 2 công trình mang tính động lực là xây dựng đường ven biển – cầu Nhật Lệ 3 với số vốn lên tới 2.200 tỉ đồng và nâng cấp sân bay Đồng Hới triển khai từ 2021 đến 2026 sẽ mang đến cho Quảng Bình nhiều cơ hội phát triển mới.

Cơ sở hạ tầng thuận lợi là lợi thế để tỉnh chuyển đổi dần nền kinh tế sang công nghiệp hiện đại. Các khu kinh tế trọng điểm như: Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cha Lo là đầu mối trung chuyển, trung tâm xuất, nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ khu vực Lào – Thái Lan và tiểu vùng sông Mê Kông đến miền Trung Việt Nam; khu kinh tế biển Hòn La thuộc vùng kinh tế trọng điểm Nam Hà Tĩnh – Bắc Quảng Bình… cho thấy sức bật mạnh mẽ của nền kinh tế Quảng Bình.

Du lịch tăng trưởng ấn tượng

Là tỉnh đứng thứ 2 cả nước về độ che phủ rừng cao chiếm hơn 67%, lợi thế này giúp Quảng Bình sở hữu hệ thống rừng nguyên sinh bạt ngàn, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với hàng ngàn hang động lớn nhỏ hình thành cách đây hàng triệu năm. Trong đó phải kể tới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng 2 lần được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên Thế giới vì những giá trị địa chất và đa dạng sinh học hiếm nơi nào có được.

Không những vậy, tỉnh sở hữu 122 km đường bờ biển với nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng như Nhật Lệ, Biển Đá Nhảy, Vũng Chùa – Đảo Yến… Những cảnh quan độc đáo này đang được Quảng Bình và các nhà đầu tư “đánh thức” để trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu của Việt Nam, nơi khám phá trải nghiệm và du lịch mạo hiểm hút đông đảo khách quốc tế.