Tháng Bảy 17, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Bài tập ‘ngồi xổm dựa lưng vào tường’ cho khớp gối thời gian càng lâu càng tốt? Động tác đơn giản nhưng cần thực hiện đúng nếu không đầu gối sẽ ‘phế’

Trong thời điểm dịch bệnh hoành hành, số người ra ngoài tập thể dục ít hơn trước. Tuy nhiên, ngay tại nhà, một số người vẫn duy trì thói quen vận động để rèn luyện sức khỏe. Trong số đó, động tác ‘ngồi xổm yên dựa vào tường’ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ khớp gối.

Dù vậy, một số người cố tình kéo dài thời gian thực hiện động tác vì nghĩ rằng ngồi xổm càng lâu thì hiệu quả càng tốt. Vậy sự thật là gì? Đây là một hành động để bảo vệ đầu gối, đừng để cách tiếp cận sai lầm khiến khớp gối bị ‘phế’.

Thực hiện động tác ‘ngồi xổm dựa lưng vào tường’ càng lâu càng tốt?

Ngồi xổm dựa lưng vào tường là một bài tập tĩnh rất tốt, có tác dụng tập luyện hiệu quả các cơ xung quanh khớp gối, tăng cường sức mạnh của khớp gối, giảm áp lực cho gân bánh chè.

Động tác thực hiện như sau: Đứng tựa lưng vào tường, hai chân dang rộng bằng vai và gót chân cách tường một khoảng phù hợp. Ngồi xổm từ từ cho đến khi đùi song song với mặt đất, và tạo với bắp chân một góc vuông (bằng 90 độ) rồi giữ nguyên góc độ này. Đồng thời giữ lưng và cánh tay sát tường, hóp bụng và hít thở tự nhiên.