Tháng Bảy 17, 2024

Doanhnhanhomnay.com

Tin tức mới nhất về các doanh nghiệp trong và ngoài nước

4 loại thực phẩm TUYỆT ĐỐI không để vào tủ lạnh: Sai lầm nhiều người mắc phải khiến đồ ăn bị hủy hoại chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, chúng ta thường bảo quản rất nhiều loại thực phẩm khác nhau trong tủ lạnh. Tuy nhiên, 4 loại thực phẩm dưới đây không thích hợp cho vào tủ lạnh, nếu vô tình bảo quản trong tủ lạnh không những đẩy nhanh quá trình hư thối, mà còn cực hại cho sức khỏe. 

    1. Khoai tây

Thức ăn đầu tiên không nên bảo quản trong tủ lạnh chính là khoai tây. Nhiều người sẽ thắc mắc, tại sao khoai tây lại không thích hợp để trong tủ lạnh? Đó là vì khoai tây chứa nhiều tinh bột! Tủ lạnh bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp, nhưng cũng chính vì nhiệt độ quá thấp, men invertase trong khoai tây sẽ bắt đầu phân hủy sucrose bên trong.

Nói cách khác, sucrose sẽ phân hủy thành đường fructose và glucose. Mặc dù hai chất này vẫn có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta nhưng trong khoai tây lại chứa một hợp chất có hại, nếu glucose và fructose kết hợp với chất có hại này trong môi trường nhiệt khi nấu nướng sẽ tạo thành những chất có hại cho cơ thể.